Chạy nhiều có phải là nguyên nhân gây ra chân dày? Thói quen gây ra chân dày ở phụ nữ

15

Chắc hẳn mỗi chúng ta, đặc biệt là phụ nữ đều muốn có bắp chân thon gọn để khiến vóc dáng mình đẹp hơn cũng như thon thả hơn. Hồi đó, khi tôi còn là một vận động viên thì việc có đôi bắp chân to và dày là điều không thể tránh khỏi, khi đi chơi hay ra đường tôi đều thấy ngại về việc này, phải nói đây là vấn đề này xảy ra nhiều ở nhiều người phụ nữ. Hầu hết quần của tôi đều là quần dài vì không dán khoe chân của mình ra ngoài vì nó quá dày. Và trong nhóm thi đấu của tôi thì có một chị rất đẹp, tuy là vận động viên về môn chạy nhanh nhưng chị sở hữu đôi bàn chân phải nói là đến tôi còn “thèm”. Sau đó tôi có hỏi cách để làm chân không dày lên, chị đã tận tình chỉ tôi các bí quyết cũng như thói quen xấu mà tôi nên bỏ đi để cải thiện đôi chân. Và đến bây giờ chân tôi đã rất thon gọn, tôi rất biết ơn chị ấy. Nên hôm nay tôi sẽ chỉ các bạn về các kinh nghiệm để giúp chân không vị dày. Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu việc chạy nhiều có phải là nguyên nhân gây ra chân dài không, và tiếp theo là các thói quen nên bỏ ở phụ nữ.

Chạy có phải là nguyên nhân gây ra chân dày

Chạy nhiều có phải là nguyên nhân gây ra chân dày? Thói quen gây ra chân dày ở phụ nữ

Chạy là một cách tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, chỉ cần bước đúng phương pháp sẽ không làm bắp chân dày lên tạo thành chân dày. Vì vậy, khi chạy phải chú ý phương pháp chạy chính xác. Nếu thói quen chạy không tốt, không hình thành phương pháp chạy đúng thì có thể dẫn đến dày chân, làm xấu chân đi.

Các hoạt động khởi động và chuẩn bị trước khi chạy

Khởi động có thể làm cho cơ thể bước vào trạng thái vận động tương đối nhanh, nâng cao hiệu quả tập luyện, giảm lượng vận động, chống phù chân do vận động quá sức.

Động tác chạy

Động tác chạm mũi chân trước nhất là tập chạy nước rút, không chỉ kích thích cơ bắp chân mà còn làm tăng áp lực lên khớp gối. Gót chân phải chạm đất trước, sau đó từ từ chuyển sang mũi chân trước.

Thời gian chạy

Thời gian chạy thường từ 20 đến 30 phút, thời gian chạy nên điều chỉnh theo thể trạng để tránh mỏi cơ do vận động quá sức.

Sau khi chạy cần thư giãn phù hợp 

Thực hiện các bài tập thư giãn sau khi chạy, chẳng hạn như duỗi chân, vỗ cơ chân, tắm chân luân phiên bằng nước lạnh và nước nóng.

Không ăn quá nhiều sau khi chạy

Sau khi chạy không nên ăn uống quá no mà cần chú ý chế độ ăn uống điều độ.

Nếu bạn hình thành những thói quen tốt trên đây khi chạy bộ sẽ không hình thành chân dày mà còn giúp chân khỏe và đẹp hơn.

Thói quen và nguyên nhân gây ra chân dày ở phụ nữ

Chạy nhiều có phải là nguyên nhân gây ra chân dày? Thói quen gây ra chân dày ở phụ nữ

Ngồi và đứng lâu là nguyên nhân gây ra chân dày

Đối với một số người thường xuyên ngồi và đứng lâu trong văn phòng để làm việc, hoặc những người thường xuyên xem Internet, chơi game trên máy tính, thường xuyên ngồi và đứng sẽ ít vận động chân, dẫn đến tích mỡ khiến chân dày lên và hình thành dày chân.

Thường xuyên bắt chéo chân của Erlang 

Thói quen bắt chéo chân Erlang’s thường xuyên có thể dễ dàng chèn ép tuần hoàn máu của một chân, khiến chân dày và sưng hơn, đồng thời cũng dễ khiến hai chân không dày như nhau, bắt chéo chân Erlang sẽ khiến khuôn mặt ngày càng to hơn.

Thường xuyên đi giày cao gót

Việc đi giày cao gót thường xuyên sẽ khiến trọng tâm dồn về phía trước và dồn áp lực lên chân, điều này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ ở chân thành cơ bắp, từ từ chân sẽ dày lên và tạo thành chân dày.

Căn cứ vào phần giới thiệu trên, khi chạy bộ, nếu bạn không hình thành thói quen chạy bộ tốt, bạn có thể khiến chân dày lên và tạo thành những vết chân dày khó coi. Vì vậy, đối với những người chạy bộ, để tránh bị dày chân, chúng ta phải hình thành thói quen chạy tốt. Đồng thời, việc thường xuyên đi giày cao gót, ngồi nhiều, đứng lâu cũng có thể dẫn đến dày chân, hãy chú ý để tránh những hiện tượng này trong cuộc sống.

Nguồn: https://tadalafil-lowestpricecheap.com/

Bình luận