Nguyên nhân gây ra thâm mụn và các loại thâm mụn 

14

 

Đối với những ai đã từng trải qua tuổi dậy thì thì chắc đều bị nổi khổ về mụn cũng như các vết thâm của nó. Như tôi, một người rất tự ti khi bản thân ở tuổi dậy thì, thời đó thì mặt tôi có rất nhiều mụn và cũng vì thói quen dùng tay cậy nên gây ra thâm mụn. Đến bây giờ đã hết thời gian dậy thì nhưng vẫn vết sẹo đó vẫn còn trên gương mặt của tôi và rất khó xử lý hết. Đến việc trị liệu cũng khó vì cần tốn thời gian và tiền bạc rất nhiều. Nên hôm nay tôi sẽ mách cho các bạn các nguyên nhân gây ra thâm mụn và các loại thâm mụn hay gặp. Mong rằng sẽ giúp các bạn trong tuổi dậy thì có thể kịp thời can thiệp để có một gương mặt đẹp.

Nguyên nhân gây ra thâm mụn và các loại thâm mụn

Nguyên nhân gây ra các vết thâm mụn

Các vết mụn chủ yếu do ngoại lực gây ra, viêm nhiễm và đùn ra ngoài, phản ứng viêm càng nặng thì mô da càng bị tổn thương và các vết mụn càng nghiêm trọng hơn. 

Một số nguyên nhân có thể gây ra thâm mụn ở trên khuôn mặt người:

  • Để mụn nổi lên lại liên tục, viêm nhiễm nặng, bị chai sạn, hai cứng làm kích cở vị trí thâm to và ăn sâu vào bên trong.
  • Xử lý mụn không đúng cách, chưa vệ sinh tay, dụng cụ nặn mụn. Để vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào vết thương mới nặn làm viêm da và dễ để lại thâm sẹo.
  • Sử dụng các sản phẩm trị mụn không đúng cách, không rõ nguồn gốc và dùng với lượng lớn làm kích ứng da
  • Không vệ sinh kỹ vùng da và làm da dễ lên mụn lâu dài.
  • Chưa có biện pháp bảo vệ da khi đi trời nắng làm da bị nhiễm sắc tố và dẫn đến thâm da.
  • Thực phẩm ăn uống không điều độ, quá nóng hoặc quá cây, nhiều chất béo, chất kích thích. Ngoài ra còn có thức đêm, căng thẳng đều là những nguyên nhân gây ra kích thích tế bào da gây ra các vết thâm.

 

Các loại thâm mụn có thể xuất hiện

Vết thâm do mụn đỏ

do bị viêm do mao mạch dưới da giãn nở, sau khi mụn xẹp đi, các mạch máu giãn nở sẽ không co lại ngay mà lặn xuống nên hình thành các vết mụn đỏ. Nói chung nó có thể tự biến mất trong vòng nửa tháng đến ba tháng.

Vết thâm do mụn đen

Với sự kích thích của quá trình viêm nhiễm, các tế bào sắc tố da sẽ sản sinh ra sắc tố melanin. Với nám mảng, các vết mụn đỏ dần dần sẽ có màu nâu hoặc đen. Các vết mụn đen sẽ mất nhiều thời gian hơn để biến mất hoàn toàn, nói chung là từ nửa năm đến một năm, càng nghiêm trọng thì sự biến mất càng chậm, những người có làn da sẫm màu cũng sẽ biến mất chậm hơn.

Vết thâm rỗ

Nguyên nhân gây ra thâm mụn và các loại thâm mụn

Khi mụn viêm gây tổn thương mạnh đến collagen của lớp hạ bì, các vết mụn để lại do lớp hạ bì bị xẹp xuống. Điều đáng sợ nhất là một khi loại mụn này xuất hiện, nó sẽ không tự phục hồi.

Cách hạn chế bị thâm mụn

Mụn nổi nhiều là do nặn mụn, đối với những vết mụn đã hình thành, nếu còn đỏ nghĩa là da vẫn còn viêm, bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da có tác dụng kháng viêm, kết hợp tập thể dục để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Các vết thâm do hắc tố gây ra được hình thành do sự lắng đọng của hắc tố, vì vậy, đối với các vết mụn đen, ngoài việc chống nắng, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần làm trắng như VC, niacinamide hoặc một số sản phẩm có thể giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất sừng.

Thực tế, so với việc loại bỏ vết mụn thì tất cả các phương pháp đều kém hơn trong việc loại bỏ mụn tận gốc, nếu mụn cứ trồi ra ngoài mà vết mụn cũ chưa được tiêu diệt hết thì mụn mới đã trồi lên để lấy dùi cui. Không cần biết mặt sạch thế nào.

Muốn vệ sinh da mặt sạch sẽ, tránh mụn tận gốc nhưng mức độ mụn nặng nhẹ khác nhau mà phương pháp điều trị cũng khác, nếu mụn nặng thì nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên môn chứ không nên tự ý dùng thuốc. Với sự trợ giúp của điều trị y tế, điều trị triệu chứng.

Nguồn: https://tadalafil-lowestpricecheap.com/

Bình luận